Tẩy da chết từ đầu đến chân, bạn đã thử?

Tẩy da chết toàn thân đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với tất cả các bộ phận của cơ thể. Công đoạn này không chỉ loại bỏ các tế bào da chết mà còn có thể thúc đẩy quá trình lưu thông diễn ra tốt hơn. Tuy nhiên, không phải tất cả các vùng da đều có cách tẩy da chết như nhau. Hãy cùng Charme khám phá xem nhé! 

1. Tẩy tế bào chết da đầu

Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tẩy tế bào chết cho da dầu chưa? Nếu bạn sở hữu da đầu khô hoặc gàu, thì việc tẩy tế bào chết da đầu sẽ giúp giảm thiểu tình trạng da đầu bong tróc và giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn.  Ngoài ra, tẩy tế bào chết da đầu cũng giúp loại bỏ hoàn toàn dư lượng sản phẩm chăm sóc tóc, ngăn chặn tình trạng ngứa và khô da đầu.

Bạn có thể áp dụng những cách tẩy tế da chết bằng các sản phẩm tự chế, hoặc tìm mua một loại sản phẩm khác chẳng hạn như muối epsom. Ngoài ra, hãy bổ sung thêm các loại dầu gội có chứa axit salicylic hoặc urê vào quy trình chăm sóc hằng ngày.

2. Tẩy tế bào chết cho da mặt

Khi nói đến da mặt, tẩy tế bào chết chính là chìa khóa cho một làn da khỏe mạnh, bất kể loại da của bạn có là gì đi chăng nữa. Nếu bạn sở hữu làn da khô, tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ những mảng da bong tróc và giúp các sản phẩm dưỡng ẩm được hoạt động tốt hơn vì chúng sẽ không bị ngăn cản bởi các lớp tế bào da chết. 

Còn nếu bạn sở hữu làn da dầu hoặc da hỗn hợp, tẩy tế bào chết sẽ giúp giảm mụn và mụn đầu đen bằng cách làm sạch lỗ chân lông và hút sạch dầu thừa. Mỗi khi bạn tẩy da chết, thì những lớp tế bào mới sẽ bắt đầu hình thành lên bề mặt da, mang lại cho bạn làn da mềm mại và mịn màng hơn.

3. Tẩy tế bào chết cho môi

Nếu bạn nhận thấy những tình trạng như lớp son môi bị bong ra hoặc da môi bị bong tróc, thì hãy thử tẩy tế bào chết cho da môi và chờ xem điều kì diệu!  

Có rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể mua để tẩy tế bào chết cho môi hoặc đơn giản hơn, bạn chỉ cần sử dụng bàn chải đánh răng mềm với một ít vaseline trên đó để chà nhẹ lên môi là xong rồi đó! Điều quan trọng là phải thật nhẹ nhàng khi tẩy tế bào chết cho đôi môi của mình. Quá trình này sẽ giúp kích thích lưu lượng máu, mang lại màu sắc tự nhiên cho đôi môi. Hãy thực hiện đầy đủ dù để tẩy da chết toàn thân đúng cách nhất nhé.

4. Tẩy tế bào chết cho bàn tay

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng tất cả các sản phẩm chống lão hóa cho vùng da mặt, nhưng nếu bạn không áp dụng những sản phẩm ấy cho vùng da tay và ngực, thì chắc chắn các dấu hiệu lão hóa sẽ xuất hiện ngay. 

Bạn có thể tẩy tế bào chết cho bàn tay bằng các sản phẩm muối tắm tẩy da chết toàn thân…Sau khi tẩy da chết xong, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm đấy nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng nên bảo vệ da tay bằng cách sử dụng kem chống nắng mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nha.

5. Tẩy tế bào chết cơ thể

 

Cơ thể của chúng ta có khả năng làm bong các tế bào da chết cực nhanh và chỉ cần làm sạch da bằng sữa tắm là bạn đã có thể loại bỏ được phần lớn chúng rồi đó!