Chăm mãi mà da vẫn xấu, hóa ra là vì ô nhiễm không khí!

Thực tế cho thấy việc rửa mặt vào cuối ngày chỉ có thể giúp bạn loại bỏ các loại bụi bẩn trên đường phố và dầu thừa trên da. Tuy nhiên, một lý do khiến cho da vẫn mãi xấu chính là vì không khí đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bạn sẽ cần tìm hiểu những thông tin sau đây để biết cách chăm sóc da mặt đúng cách trong môi trường ô nhiễm ngày nay.

Ảnh hưởng của ô nhiễm không khí lên làn da của bạn

Ô nhiễm gây ảnh hưởng đến da là một sự kết hợp của khói và các hạt nhỏ trong không khí. Các chất ô nhiễm này đến từ mọi thứ như khí thải ô tô, công nghiệp luyện kim, khói thuốc, khí công nghiệp làm thải ra các hóa chất độc hại vào môi trường, làm ảnh hưởng đến da của bạn.

Một trong những yếu tố lớn nhất gây ô nhiễm không khí là ozone. Khí độc này hình thành khi ánh sáng tia cực tím chiếu vào các oxit nitơ đơn, là một trong những nguyên nhân chính gây tổn thương da do ô nhiễm không khí. Từ không khí, những chất ô nhiễm này được hấp thụ trực tiếp vào làn da của bạn.

Khi da bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, các sợi collagen của tế bào bị phân mảnh. Bên cạnh đó các tế bào sản xuất sắc tố bị suy yếu quá mức, gây ra các đốm đen trên da. Các chất ô nhiễm này cũng làm mất đi các vitamin thiết yếu trên da. Điều này cũng làm hỏng các sợi collagen và tạo ra các gốc tự do dẫn đến lão hóa sớm.

Bí quyết chăm sóc da trong môi trường không khí ô nhiễm